Logo LOEWE

"Loewe" หรือ "โลเอเว่"

เป็นอีกหนึ่ง Luxury แบรนด์ที่มาแรงในยุคนี้ แบรนด์เครื่องหนังหรูสัญชาติสเปน

แบรนด์ที่เริ่มคุ้นหน้า คุ้นตา ผ่านดีไซน์ที่โดดเด่น มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวอย่างมาก  ด้วยความเป็นงานแฮนด์เมด (Handmade) ขึ้นชื่อเรื่องงานหนังที่มีคุณภาพ

ความพิถีพิถัน ความมีสตอรี่ ทำให้เป็นแบรนด์ลักชูที่สาวๆ ถือปุ๊บ ดูคลาสซี่ ดูแพง หรูหรามีระดับ สะกดต้องมนต์ทุกสายตากันเลยทีเดียวจ้า

โดยมีเหล่าบรรดาดารา เซเลบ คนดัง หลายคนเลือกใช้ไม่ว่าจะเป็น ปาร์ค มิน ยอง, Jennie Blackpink, Rosé Blackpink และ เต้ย จรินทร์พร เป็นต้น 

เกริ่นมาขนาดนี้ ชักอยากจะรู้แล้วสิ...ว่า แบรนด์ Loewe มีที่มาที่ไปอย่างไร

วันนี้ shobujapan.com (โชบุเจเปน) จะพาทุกคนไปเปิดประวัติตำนานแบรนด์เครื่องหนังชั้นสูงสัญชาติสเปนที่มีอายุเก่าแก่กว่า 175 ปี กันค่ะ

.

 1. Loewe อ่านออกเสียง คือ lo-weh-vay" หรือ "โลเอเว่" เป็นแบรนด์ภาษาสเปนที่มีชื่อเป็นภาษาเยอรมัน และในภาษาเยอรมัน "w's" มีเสียง "v"

 2. ประวัติ Loewe แบรนด์เครื่องหนังหรูจากสเปน

  • ก่อตั้งขึ้นในปีพ.ศ. 2389 ที่กรุงมาดริด (Madrid) ประเทศสเปน ซึ่งยังคงเปิดดำเนินการมาจนถึงทุกวันนี้ และกำลังก้าวเข้าสู่ 175 ปี ในฐานะหนึ่งในแบรนด์ Luxury ชั้นนำระดับโลก

  • โดย Enrique Loewe Roessberg ช่างฝีมือชาวเยอรมัน ที่มีความหลงใหล ทุ่มเท หมกมุ่นอยู่กับงานฝีมือ และความเชี่ยวชาญด้านเครื่องหนังที่ไม่มีใครเทียบได้

   โดยเขาเริ่มต้นจากการขายเครื่องหนังชิ้นเล็ก ๆ อย่างเคสใส่บุหรี่ และเมื่อเวลาผ่านไปผลงานของเขาก็เริ่มเป็นที่รู้จักในวงกว้าง

   จนกระทั่งได้รับเลือกให้เป็นช่างเครื่องหนังส่วนตัวให้กับ King Alfonso XIII และ Queen Victoria Eugenia และได้รับเครื่องราชอิสริยาภรณ์ในเวลาต่อมา 

   หลังจากนั้นเขาจึงเริ่มให้ความสนใจกับการตัดเย็บกระเป๋าจากหนังและได้ผลิตให้กับชนชั้นสูงในสเปน แน่นอนว่าผลงานของเขานั้นได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี

   จนในที่สุดเขาได้ตัดสินใจก่อตั้งแบรนด์แฟชั่น Luxury ขึ้นอย่างเป็นทางการ และใช้ชื่อกลางของเขา คือ Loewe ที่แปลว่า สิงโต ในภาษาเยอรมันเป็นชื่อแบรนด์

   กระทั่งในปี พ.ศ. 2488 แบรนด์ได้เปิดตัวคอลเลกชัน Ready-To-Wear ที่มี José Pérez de Rozas ทำหน้าที่เป็น Artist Director

   หลังจากนั้นในปี พ.ศ. 2518 ก็ได้เปิดตัวกระเป๋ารุ่น Amazona เป็นกระเป๋าคลาสสิกใบแรกของ Loewe 

   โดยกระเป๋ารุ่นนี้ ใช้วัสดุหนังกลับสีทอง ซึ่งได้แรงบันดาลใจจากแสงของพระอาทิตย์อัสดงในท้องทุ่งชาน เมืองของสเปน ตัดกับหนังลูกวัวสีน้ำตาล

   ซึ่งรูปทรงกระเป๋าเป็นทรงเหลี่ยม เรียบง่าย จึงสามารถใช้ได้ในทุกโอกาสและทุกวัน

  • ต่อมาในปี พ.ศ.2543 โลเอเว่ได้พัฒนากระเป๋ารุ่น Amazona ให้มีความแปลกตามากขึ้น ด้วยการใช้วัสดุไวนิล

  • พอปี พ.ศ.2547 ก็พัฒนารูปทรงให้มีความเตี้ยลงและฐานกว้างขึ้น

  • และในปี พ.ศ. 2549 เป็นปีที่ครบ 160 ปีของแบรนด์โลเอเว่ จึงได้ออกแบบกระเป๋ารุ่นพิเศษ ปั๊มยี่ห้อโลเอเว่ลงบนหนังกลับ

  • กระทั่งปี พ.ศ. 2551 ได้มีการนำหนังลูกวัวเส้นเล็กๆมาสานให้เป็นผืนหนังผืนใหญ่ เพื่อทำกระเป๋ารุ่น Amazona

   รวมถึงการสานถักกระเป๋าโดยใช้หนังนาป้า และยังมีการนำแก้วเจียระไน สวารอฟสกี้มาปักบนตัวกระเป๋า  

  • ต่อมาปี พ.ศ.2553 โลเอเว่ภูมิใจนำเสนอคอลเลคชั่นใหม่ กระเป๋ารุ่น Amazona ที่มีความพิเศษ ด้วยการเล่นสีสันมากขึ้น เพื่อให้เป็นมัลติคัลเลอร์ ในใบเดียว

  • และยังมีการพัฒนาออกแบบดีไซน์คอลเลคชั่นใหม่อย่างต่อเนื่องเช่น คอลเลกชั่น LOEWE Baskets สำหรับ Salone del Mobile และแพลตฟอร์มระดับโลก

   เช่น LOEWE FOUNDATION Craft Prize ที่ได้รับการยกย่องในระดับสากล เพื่อให้มั่นใจว่า Loewe สนับสนุนงานฝีมือแบบดั้งเดิม ในขณะเดียวกันก็ผลักดันพรมแดนของการแสดงออกที่ทันสมัย

   มาจนถึงปัจจุบัน

  • ในปัจจุบัน Loewe ยังคงเป็นแบรนด์ที่ขึ้นชื่อเรื่องงานหนังที่มีคุณภาพ

  • การสืบทอดความรู้และภูมิปัญญาจากช่างฝีมือระดับปรมาจารย์รุ่นหนึ่งไปสู่รุ่นต่อไป มรดกทางหัตถศิลป์อันยาวนานที่ยังคงเป็นจิตวิญญาณที่มีชีวิต

   ส่งผ่านช่างฝีมือระดับปรมาจารย์ได้รวมความรู้ด้านเทคนิคและวัสดุอันมหาศาลเข้ากับแนวทางที่เป็นนวัตกรรมใหม่และนักปราชญ์ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว

   เพื่อสร้างสิ่งของที่ทันสมัยตามความปรารถนาอย่างแท้จริง

   Jonathan Anderson Jonathan Anderson – โจนาธาน แอนเดอร์สัน

  • อีกทั้งยังมี Jonathan Anderson – โจนาธาน แอนเดอร์สัน ดีไซเนอร์ชาวอังกฤษ มานั่งแท่น Creative Director ผู้ซึ่งมีชื่อเสียงในการคิดค้นสิ่งใหม่ ๆ และยังมีผลงานที่ Unique

   จึงทำให้เป็นที่ถูกใจของคนรุ่นใหม่และได้รับคำชื่นชมจากแฟชั่นกูรูทั้งหลาย โดยผลงานโดดเด่นของเขามีมากมาย ไม่ว่าจะเป็นรุ่น PuzzleHammockGate และ Goya เป็นต้น 

   ทำให้การได้ร่วมงานกับ Loewe ถือเป็นก้าวที่สำคัญของแบรนด์เลยทีเดียว เพราะ Jonathan สามารถดึงจุดเด่นของแบรนด์ออกมานำเสนอได้อย่างน่าประทับใจ

   และเน้นการทำงานบนพื้นฐานของงานฝีมือและศิลปะ (Craft And Art) โดยถือ "งานฝีมือ คือหัวใจสำคัญของ LOEWE" และนี่ถือเป็นสิ่งสำคัญที่ทำให้ Loewe แตกต่างจากแบรนด์อื่นนั่นเอง

   เพราะมรดกงานฝีมือของ LOEWE ยังคงเป็นจิตวิญญาณที่มีชีวิตของแบรนด์ สะท้อนให้เห็นในความมุ่งมั่นอย่างต่อเนื่องในการสนับสนุนศิลปะร่วมสมัย งานฝีมือ และการออกแบบทั่วโลก

 3. วิธีการเลือกกระเป๋า Loewe

  3.1 เลือกกระเป๋า Loewe รุ่นยอดนิยม

  สิ่งที่สำคัญในการเลือกกระเป๋า Loewe ก็คือ การเลือกให้เหมาะกับการใช้งาน และสไตล์การแต่งตัวของแต่ละคน เพราะแต่ละรุ่นมีคุณสมบัติการใช้งานที่ไม่เหมือนกัน และยังเหมาะกับวาระโอกาสที่ต่างกันด้วย

  1.   Puzzle : ตัดเย็บด้วยหนังถึง 41 ชิ้น

  Puzzle อ้างอิง: Instagram

  กระเป๋า Puzzle อ้างอิง: Instagram

  ปี พ.ศ. 2558 โจนาธานเปิดตัวกระเป๋า Puzzle เป็นดีไซน์ใบแรกของเขาตั้งแต่ก้าวเข้ามารับตำแหน่งใหญ่ ดีไซน์ทรงเหลี่ยมแปลกใหม่สะดุดตา

  โดยได้แรงบันดาลใจมาจากการพับกระดาษของชาวญี่ปุ่นที่เรียกว่าโอริกามิ มีความสวยงามประณีตศิลป์และซับซ้อนในเวลาเดียวกัน

  เขาหยิบเอาคอนเซปต์ตรงนั้นมาใช้ในการออกแบบตัวกระเป๋า จึงโดดเด่นด้วยลวดลาย Puzzle ที่เหมือนการพับต่อกระดาษ ซึ่งนำหนังมาเย็บต่อกันทั้งหมด 41 ชิ้น 

  และขั้นตอนการผลิตเป็น Handmade ทั้งหมด ขณะที่ตัวฝาปิดเองก็มีเลเยอร์ชั้นแต่กลับใช้งานง่าย กระเป๋าใบนี้นับว่าเป็นรุ่นที่ทำให้แบรนด์กลับมาอยู่ในกระแสสังคมได้อีกครั้งหนึ่ง 

  รุ่นนี้มีทั้งหมด 4 size ให้เลือก ได้แก่ size Large, Medium, Small และ Mini สำหรับ size ใหญ่นั้นจะเหมาะกับผู้ชายมากกว่า

  วัสดุส่วนใหญ่ใช้หนัง Calfskin และ Smooth Leather บางรุ่นจะนำหนังมาสานเข้าด้วยกันคล้ายไม้ไผ่สาน ในส่วนของสีนั้นก็มีหลายสีให้เลือก

  และบาง seasion ก็จะมีสีสันประจำ seasion ออกมาด้วย อีกทั้งยังได้รับคำชื่นชมจากเหล่ากูรูด้านแฟชั่นอย่างล้นหลาม

  เพราะนี่ถือเป็นครั้งแรกในรอบหลายปีที่มีกระเป๋า Iconic ผลิตออกมา ทั้งยังคาดการณ์กันด้วยว่ารุ่นนี้จะกลายเป็น IT Bag ในอนาคตอันใกล้นี้

  2. Gate : รูปทรงอานม้า

  Gate อ้างอิง: Instagram

  Gate กระเป๋ารุ่นนี้เปิดตัวครั้งแรกในปี พ.ศ. 2561 รูปทรงทะมัดทะแมงให้ความรวดเร็วทันใจสมกับการเป็นกระเป๋าแห่งยุคดิจิทัล

  ตัวกระเป๋าโจนาธานได้แรงบันดาลใจมาจากรูปทรงของอานม้าในกีฬาขี่ม้า โดยฝาปิดกระเป๋าด้านหน้าสอดเก็บเข้าไปในสายคาดราวกับเข็มขัด

  ผสมผสานความเป็นสตรีตด้วยสายกระเป๋าที่เหมาะกับการสะพายแบบครอสบอดี้ มาพร้อมช่องจุของขนาดใหญ่ที่ยังคงคำนึงถึงฟังก์ชั่นการใช้งาน

  และงานคราฟต์การตัดเย็บที่ประณีตสมบูรณ์

  รุ่นนี้ยังมีหลายสีหลาย size ให้เลือก สำหรับ size Small และ Mini นั้น ใช้ได้ทั้งในกลางวันหรือออกงานในตอนกลางคืนได้ ส่วน size ใหญ่ก็จุของได้เยอะ

  เหมาะกับการใช้ในชีวิตประจำวันมากกว่า ในแง่ของความนิยม ถือว่าเป็นอีกรุ่นที่ได้รับความนิยมสูง

  โดยจะเห็นดารา เซเลบ คนดัง หลายคนเลือกใช้ ไม่ว่าจะเป็น ปาร์ค มิน ยองเจนนี่ Blackpink และ เต้ย จรินทร์พร ต่างก็เลือกใช้รุ่นนี้

  3. Hammock : รูปทรงเปล ปรับขนาดได้

  HammockHammock

  อ้างอิง: Instagram

  โจนาธานเดินหน้าส่งรุ่นแปลกตาใบต่อไปสู่สายตาโลก Hammock เปิดตัวในปี พ.ศ.2559 เป็นกระเป๋าที่ได้แรงบันดาลใจมาจากเปลญวน สามารถปรับรูปทรงกระเป๋าได้ถึง 4 แบบ

  ไม่ว่าจะเก็บตัวกระเป๋าเข้าหรือจะกางออกให้เหมือนเปลตามชื่อก็ตาม กระเป๋าใบนี้ให้ความรู้สึกแคชชวลสบายๆ ด้วยรูปร่างที่ไม่ได้เป็นโครงแข็งทำให้จุของได้เยอะ มาพร้อมสายสะพายที่สามารถถอดออกได้

  ถือเป็นอีกหนึ่งกระเป๋ารุ่นยอดฮิตที่โชว์ให้เห็นว่า การออกแบบนั้นนอกจากจะต้องใส่ใจรูปแบบแล้ว ยังต้องกล้าที่จะก้าวออกจากกรอบอีกด้วย

  รุ่นนี้มีทั้งหมด 4 size ให้เลือก คือ Large, Medium, Small และ Mini โดย size Mini และ Small จะมีตัวเลือกที่หลากหลาย ทั้งสีและลวดลาย ส่วน size Large และ Medium จะเป็นสีโทนอุ่น

  นอกจากนี้ ด้านข้างจะมีซิปและหูรูดสำหรับปรับขยายขนาดกระเป๋า ถือเป็นจุดเด่นของรุ่นเลยก็ว่าได้ รุ่นนี้เป็น Day Bag ที่สมบูรณ์แบบ เข้ากับลุค Casual ได้ดี

  อีกทั้งยังตอบโจทย์ในเรื่องของการจุของได้เยอะอย่างไม่ต้องกังวล

 4. Amazona : ดีไซน์คลาสสิกเรียบหรู

  Amazona อ้างอิง: Instagram

  "Amazona" นับว่าเป็นกระเป๋ารุ่นคลาสสิกยุค 70s ที่เป็น Signature ของแบรนด์ Loewe เปิดตัวครั้งแรกในปี พ.ศ. 2518 โดยชื่อ Amazona มาจาก Amazon เผ่าพันธุ์นักรบหญิงในเทพนิยายกรีก

  ซึ่งในอดีตกระเป๋าได้ออกแบบมาสำหรับผู้หญิงวัยทำงานหัวสมัยใหม่ และในปัจจุบันได้มีการนำดีไซน์กระเป๋ามาพัฒนาและปรับเปลี่ยนรูปทรงให้มีความทันสมัยยิ่งขึ้น แต่ยังคงความคลาสสิก

  ตามแบบฉบับกระเป๋าดั้งเดิมอยู่ โดยตัวกระเป๋าจะมีรูปทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าเรียบง่าย มาพร้อมหูหิ้วแบบสั้นและสายสะพายไหล่ที่สามารถปรับความยาวได้ ด้านหน้ามีกุญแจห้อยอยู่

  ที่มุมกระเป๋าประดับด้วยการปั๊ม Anagram Logo อีกทั้งบริเวณฐานกระเป๋ายังมีขากระเป๋าโลหะสีทองรองรับทั้ง 4 ด้าน เพื่อป้องกันรอยขีดข่วนจากการวาง และขอบด้านล่างยังมีหนังหุ้มอยู่อีกชั้น

  เรียกได้ว่าเป็นกระเป๋าที่อัดแน่นไปด้วยกลิ่นอายความคลาสสิกที่แท้จริง

 5. Flamenco : ผิวสัมผัสนุ่มนวล

  Flamenco อ้างอิง: Instagram

  "Flamenco" ผลิตครั้งแรกช่วงทศวรรษที่ 1970s มีวิธีการตัดเย็บทันสมัยและใช้หนัง Nappa Calfskin เป็นวัสดุหลัก ความพิเศษของหนังชนิดนี้คือ มีน้ำหนักเบา มีความมันและนุ่มนวล

  ในปัจจุบัน ดีไซน์และรายละเอียดต่าง ๆ อาจจะมีความแตกต่างจากรุ่นที่ผลิตในยุคแรก เนื่องจากดีไซเนอร์แต่ละคนที่เข้ามารับหน้าที่ ต่างเห็นความสำคัญของกระเป๋ารุ่นนี้และพยายามปรับเปลี่ยนจุดเล็ก ๆ

  เพื่อให้เข้ากับยุคสมัย แต่ยังคงคุณสมบัติการใช้งานที่ดีเยี่ยมและน้ำหนักที่เบา ตัวกระเป๋าจะมีที่ล็อก 2 ชั้น เป็นแบบแม่เหล็กและแบบหูรูด ช่วยให้เปิด-ปิดง่าย และปิดได้อย่างมิดชิด

  อีกทั้งที่ปิดแบบหูรูดยังทำให้มีรูปทรงที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวอีกด้วย ปลายของสายรูดมี 2 แบบ คือ แบบผูกเงื่อนและแบบระฆัง สำหรับโลโก้จะเป็นรูปอนาแกรมเล็ก ๆ ประทับไว้ที่ขอบด้านบนของกระเป๋า ตามสไตล์ของ Loewe ที่เน้นรูปทรงที่โดดเด่นเพื่อให้คนจำได้มากกว่าการนำเสนอโลโก้

 6. Basket Bag : สานด้วยฝีมือแรงงานท้องถิ่น

  BasketBasket

  BasketBasket

  Basket อ้างอิง: Instagram

  กระเป๋า "Basket" มีดีไซน์ที่ดูเรียบง่าย ไม่ซับซ้อน ทำจากใบปาล์มสานด้วยมือ และเย็บเข้ากับหนัง Calfskin ที่ทำหน้าที่เป็นหูหิ้ว มีโลโก้รูปตัว L สี่ตัวที่เรียกว่า อนาแกรม (Anagram) 

  ประทับไว้บนหนังแล้วเย็บติดกับใบปาล์มอย่างประณีต สำหรับสีนั้น แบรนด์จะใช้สีธรรมชาติเป็นหลัก แต่จะมีการเพิ่มลูกเล่นให้กับบางรุ่นด้วยการสานสีอื่น ๆ เข้าไปเพิ่มลวดลายด้วย

  ส่วนคุณสมบัติการใช้งานจะออกแบบมาเพื่อให้เหมาะสมกับการใช้ในช่วงหน้าร้อน ถือไปชายหาดหรือเดินซื้อของ ขนาดของกระเป๋าจึงค่อนข้างใหญ่และมีปากที่กว้างช่วยให้หยิบจับสิ่งของได้ง่าย 

  เช่นเดียวกัน รุ่นนี้ได้รับคำชื่นชมพอสมควร สำหรับไอเดียการออกแบบที่อยู่บนแนวคิดด้านแฟชั่นและแนวคิดด้านสิ่งแวดล้อม เนื่องจากวัสดุหลักนั้นเป็นวัสดุธรรมชาติ

  จึงช่วยลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์สู่ชั้นบรรยากาศ อย่างไรก็ตาม ราคาของใบนี้อยู่ที่ประมาณหลักหมื่น ซึ่งถ้ามองเฉพาะในเรื่องของวัสดุและรูปทรง ราคานี้ถือว่าค่อนข้างสูงเลยทีเดียว

  แต่หากคุณเป็นแฟนตัวยงของแบรนด์และชื่นชมงาน Craft ดี ๆ รวมทั้งอยากสนับสนุนแรงงานท้องถิ่นของแอฟริกาด้วยแล้วล่ะก็ รุ่นนี้ก็เป็นอีกรุ่นที่ไม่ควรพลาด

  นอกจากนี้ยังมีอีกหนึ่งรุ่นกำลังนิยมในขณะนี้ คือ กระเป๋ารุ่น LOEWE Font Tote in raffia เป็นกระเป๋ารุ่นใหม่ที่จะมาเขย่ากระแสในช่วงซัมเมอร์จนกลายเป็นอีกหนึ่งไอเทมคู่ใจในฤดูร้อน

  โดยผลิตจากวัสดุธรรมชาติอย่าง Raffia สานด้วยมืออย่างประณีต น้ำหนักเบา หยิบของง่าย ลุคเรียบง่าย แถมยังมีเอกลักษณ์ด้วยโลโก้ LOEWE โดดเด่นตะโกนให้เห็นว่านี่คือ "Loewe"

  รุ่นนี้มีให้เลือกหลายสี แบบกระเป๋าถือคล้องแขน ภายในกระเป๋าเป็นเพียงช่องโล่งกว้าง ทำให้คุณสามารถจัดเก็บสิ่งของต่าง ๆ สะดวก หยิบใช้งานง่าย และเข้ากับเสื้อผ้าทุกชุดได้อย่างลงตัว

  LOEWE Font Tote in raffia อ้างอิง: Instagram

  3.2 เลือกคอลเลกชันพิเศษสำหรับสะสม

  Loewe + Spirited Away อ้างอิง: Instagram

  สำหรับใครที่เป็นนักสะสมกระเป๋าหรือชื่นชอบกระเป๋า Limited Edition ทางแบรนด์ Loewe ก็มีกระเป๋ารุ่นที่น่าสนใจเหมาะกับการสะสมอยู่ไม่น้อย ซึ่งคอลเลกชัน Spring 2022 นี้ก็พิเศษมาก ๆ

  เพราะล่าสุดได้ร่วมกับค่ายแอนิเมชัน Studio Ghibli ออกคอลเลกชัน Spirited Away แอนิเมชันที่แสนโด่งดังจากประเทศญี่ปุ่น โดยทางแบรนด์ได้นำตัวละครต่าง ๆ มาถ่ายทอดเรื่องราวผ่านลวดลาย

  บนกระเป๋า ไม่ว่าจะเป็นตัวละคร Chihiro, Haku, Kaonashi, Susuwatari และตัวละครอีกมากมาย เรียกได้ว่าแต่ละลวดลายมีเอกลักษณ์โดดเด่นเฉพาะตัว อีกทั้งทางแบรนด์ยังเลือกสรรสีสันออกมา

  ได้น่ารักสดใสมาก ๆ

  3.3 เลือกกระเป๋า Loewe ที่มีระดับราคาตามงบประมาณ

  แม้ว่ากระเป๋า LOEWE จะมีชื่อเสียงในนามแบรนด์เครื่องหนังคุณภาพดีสุดหรู ช่างฝีมือระดับปรมาจารย์ การตัดเย็บพิถีพิถัน ให้ความเรียบหรู และโดดเด่นมีเอกลักษณ์

  สามารถใช้คู่กายแบบไม่มีวันตกยุค แต่ยังเป็นแบรนด์ที่มีให้เลือกหลายราคาตั้งแต่หลักหมื่นไปจนถึงหลักแสน

  • สำหรับใครที่มีงบจำนวนจำกัด ขอแนะนำ รุ่น Basket bag in palm leaf and calfskin กระเป๋าสานสุดเก๋ ราคาเริ่มต้นที่ ฿18,900.00

  • ในงบไม่เกิน ฿50,000.00 ขอแนะนำ รุ่น LOEWE Font Tote in raffia, รุ่น Standard A5 Tote, รุ่น Flamenco Pocket, รุ่น Molded Sling, รุ่น Mini Camera,

   รุ่น Anagram Cut-out Pocket และรุ่น Small Cubi

  • แต่หากใครพอมีงบประมาณสูงและกำลังมองหากระเป๋าที่สามารถใช้งานได้บ่อย ใช้งานหลายรูปแบบ และเข้าได้ดีกับทุกลุค ขอแนะนำ รุ่น Small Puzzle bag และรุ่น Hammock ค่ะ

4. วิธีดูกระเป๋า Loewe ของแท้หรือปลอม (คลิกเพื่ออ่านต่อ)

.

เนื่องจากขณะนี้ Loewe ถือเป็นแบรนด์ที่มาแรง และได้รับความนิยมสูงมาก อีกทั้งด้วยความเป็นกระเป๋า Handmade ที่ต้องใช้เวลาในการผลิตค่อนข้างนาน ส่งผลให้กระเป๋าหลายรุ่นเริ่มหายากขึ้น

โดยเฉพาะรุ่น Puzzle บางสี ที่ในตอนนี้จะต้องลงชื่อรอใน Waitlists จึงจะมีโอกาสได้เป็นเจ้าของ size และสีที่คุณต้องการจริง ๆ ดังนั้น หากสนใจใบไหนในตอนนี้ ต้องรีบแล้วค่ะ

เพราะถ้าช้าอาจจะอดได้เป็นเจ้าของกระเป๋าสวย ๆ หรือไม่ก็อาจจะต้องรอไปอีกนานเลยค่ะ 

.

หรือสาวๆ ที่กำลังมองหา กระเป๋า Loewe มือสอง นำเข้าจากญี่ปุ่น สามารถสั่งซื้อ/ประมูลได้จากเว็บ shobujapan.com นะคะ (คลิกดูสินค้า)

.

ปล.เครดิต : สรุปเนื้อหาและข้อมูลดีๆ เกี่ยวกับแบรนด์ LOEWE (บางส่วน) จากเว็บ mybest โดยทางโชบุเจเปนขออนุญาตคัดลอกบทความ (บางส่วน) และแชร์เนื้อหาดีๆ ขอขอบพระคุณเป็นอย่างสูงมา ณ ที่นี้ค่ะ

เครดิต : ภาพประกอบเนื้อหาจากเหล่าดารา เซเลบ คนดัง ทั้งในไทยและต่างประเทศ และภาพ Real - Fake จากเว็บ LEGITGRAILS.COM ที่ได้สรุปทุกจุดสังเกตสำคัญให้เห็นเป็นภาพได้อย่างชัดเจนและดีมากๆ

โดยทางโชบุเจเปนขออนุณาตแคปภาพหน้าจอ และขออนุญาตใช้ภาพสวยๆ เพื่อประกอบเนื้อหา ขอขอบพระคุณเป็นอย่างสูงมา ณ ที่นี้ค่ะ

***หมายเหตุ : สำหรับบทความกระทู้นี้ทั้งหมด โชบุเจเปนมีเจตนาเพียงต้องการรวบรวมข้อมูลรายละเอียดประเด็นสำคัญ และน่าสนใจ เพื่อเป็นประโยชน์แก่ผู้อ่าน และรักในแบรนด์ LOEWE เท่านั้นนะคะ

ไม่มีเจตนาละเมิดลิขสิทธิ์ ภาพ บทความ หรือเนื้อหาผู้อื่นแต่อย่างใด***


#กระเป๋า โล เอ เว่ แท้ ราคา #loewe ราคาไทย #กระเป๋า loewe มือสอง #loewe กระเป๋าที่ ดารา ใช้ #LOEWE Thailand #กระเป๋า loewe ของประเทศอะไร #กระเป๋า loewe อ่านว่า #loewethailand #loewe #loewepuzzlethailand #loewehammockthailand #loewebasketthailand #loewepuzzle #loewebag #loewehammock #loeweperfumes #loewepaulas #loewebasket #loewesunglasses #loewecraftprize #loewepuzzlebag #loewegatebag #loeweverlag